Cách dùng thẻ tín dụng để tối ưu tài chính cá nhân của bạn

Không thể phủ nhận những tiện ích của thẻ tín dụng trong thời đại số nhưng không phải ai cũng biết cách tối ưu tài chính cá nhân với thẻ tín dụng.

Dù là người mới sử dụng hay đã quen thuộc với thẻ tín dụng thì những lưu ý dưới đây cũng phần nào giúp bạn tối ưu tài chính cá nhân.

Chọn dòng thẻ tín dụng phù hợp

Theo chuyên gia, để tối đa lợi ích, điều đầu tiên là người dùng phải chọn đúng dòng thẻ tín dụng phù hợp nhu cầu và lối sống. Theo đó, dựa vào nhu cầu chi tiêu thường xuyên nhất cho mục đích gì, từ đó tìm dòng thẻ có đặc quyền tương ứng.

Chẳng hạn, nếu hay mua sắm, người dùng nên ưu tiên mở thẻ có tỷ lệ hoàn tiền cao, ưu đãi trả góp tốt, liên kết nhiều cửa hàng hoặc sàn thương mại điện tử...

Nếu đam mê du lịch hay thường xuyên đi công tác, dòng thẻ tín dụng phù hợp là hạn mức cao, phí giao dịch ngoại tệ thấp, đi kèm chương trình miễn phí phòng chờ thương gia...

Cách dùng thẻ tín dụng để tối ưu tài chính cá nhân của bạn

(Ảnh minh họa)

Chi tiêu kỷ luật và có tính toán khả năng chi trả

Dù thẻ tín dụng có hạn mức cao nhưng đừng quên lập hạn mức chi tiêu theo khả năng của bản thân. Hãy duy trì kỷ luật trong chi tiêu, đừng tiêu chỉ để gây ấn tượng với người khác.

Khi sử dụng, chú ý cân đối trong thời gian miễn lãi tránh phát sinh chi phí lãi vay. Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ trả góp lãi suất 0% cho các giao dịch với kỳ hạn linh hoạt để tránh áp lực khi đến kỳ thanh toán.

Trả dư nợ đúng hạn

Dư nợ thẻ tín dụng là khoản tiền đã chi tiêu trong mỗi kỳ sao kê, được ngân hàng thông báo chi tiết qua email, ứng dụng ngân hàng số hoặc tin nhắn điện thoại...

Việc thanh toán dư nợ đúng hạn giúp người dùng tránh phát sinh lãi và phí chậm thanh toán, duy trì lịch sử điểm tín dụng tốt để thuận lợi vay vốn ngân hàng (mua nhà, xe...).

Khách hàng nên thanh toán trước hạn vài ngày, để tránh gặp lỗi hệ thống hoặc cuối tuần sẽ bị dời sang ngày thanh toán tiếp theo.

Tận dụng ưu đãi và hoàn tiền

Nhiều chuyên gia cho rằng, khách hàng có thể tiết kiệm một khoản tiền lớn nhờ tận dụng mức hoàn tiền, ưu đãi thẻ và phiếu quà tặng. Các ngân hàng thường có nhiều ưu đãi để thu hút người dùng như phí thường niên, hoàn tiền, điểm thưởng...

Theo dõi lịch sử tín dụng thường xuyên

Cách quản lý chi tiêu tốt nhất là theo dõi từng giao dịch và điều chỉnh đúng lúc. Hàng tháng, ngân hàng sẽ gửi bảng sao kê qua email cá nhân. Việc nắm rõ số tiền đã sử dụng giúp khách hàng hạn chế chi quá tay, vượt kiểm soát.

Theo: Bằng Lăng - VTC News

https://vtcnews.vn/cach-toi-uu-tai-chinh-ca-nhan-voi-the-tin-dung-ar860114.html

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM