Cách lặp lại tiêu đề bảng khi in trong Excel - Mẹo hay không nên bỏ qua

Với Microsoft Excel, mình đã giới thiệu đến bạn đọc rất nhiều những thủ thuật hay, mẹo xử lý với bảng dữ liệu để chúng ta có thể thành thạo hơn cũng như đạt hiệu quả cao trong công việc. Và hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm lặp lại tiêu đề khi in trong Excel.

Cách lặp lại tiêu đề bảng khi in trong Excel 2007 - 2019

Bạn đang làm việc với một file Excel có nội dung dài, khi in thành nhiều trang nếu lặp lại tiêu đề ở từng trang sẽ giúp chúng ta dễ đọc hơn, nắm bắt được nội dung tổng quát hơn. Hãy cùng mình bắt tay vào thực hiện nhé.

Hướng dẫn lặp lại tiêu đề khi in trên Excel

Bước 1:

Trước hết, bạn mở file Excel và nhập nội dung văn bản cần in. Tiếp theo, chọn tab Page Layout trên thanh công cụ Ribbon, rồi chọn Print Titles.

Cách lặp lại tiêu đề bảng khi in trong Excel 2007 - 2019 - Bước 1

Bước 2:

Xuất hiện giao diện hộp thoại Page Setup. Tại đây, nếu chúng ta muốn lặp lại tiêu đề theo dòng thì chọn mục Rows to repeat at top. Nếu muốn lặp lại tiêu đề theo cột thì chọn Colums to repeat at leaft.

Ở đây, chúng ta sẽ chọn mục lặp lại tiêu đề theo dòng. Nhấn vào biểu tượng ô vuông ngay cuối dòng Rows to repeat at top.

Cách lặp lại tiêu đề bảng khi in trong Excel 2007 - 2019 - Bước 2

Bước 3:

Ngay sau đó ở nội dung Excel sẽ xuất hiện khung trắng nhỏ Rows to repeat at top. Bạn bôi đen hoặc click chuột vào nội dung cần lặp lại. Nội dung sẽ tự động hiển thị vào khung đó. Sau khi nhập xong nhấn Enter hoặc nhấp vào biểu tượng ô vuông cuối khung trắng.

Cách lặp lại tiêu đề bảng khi in trong Excel 2007 - 2019 - Bước 3

Ngay sau đó, chúng ta sẽ được đưa trở về giao diện hộp thoại Page Setup. Tại mục Rows to repeat at top sẽ xuất hiện dòng tiêu đề mà bạn muốn lặp lại.

Bước 4:

Để xem lại nội dung, chúng ta có thể nhấn Print Preview để xem trước khi in hoặc nhấn OK để lưu lại.

Cách lặp lại tiêu đề bảng khi in trong Excel 2007 - 2019 - Bước 3

Khi nhấn Print Preview, bạn sẽ thấy phần tiêu đề của bảng sẽ được lặp lại ở những trang sau. Ví dụ như trong hình đang ở trang thứ 2, chúng ta cũng sẽ thấy phần tiêu đề của bảng xuất hiện ngay đầu trang. Những trang khác cũng tương tự như vậy.

Cách lặp lại tiêu đề bảng khi in trong Excel 2007 - 2019 - Xem thử trước khi in

Bây giờ, bạn có thể in toàn bộ các trang Excel và phần tiêu đề của bảng vẫn sẽ xuất hiện ngay đầu toàn bộ các trang đó. Với những nội dung Excel dài cần phải in, bạn đừng bỏ qua thủ thuật đơn giản và hữu ích này để giúp nội dung bảng tính Excel dễ hiểu hơn nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM