4 loại thực phẩm tế bào ung thư rất "khiếp sợ", có 1 món rất phổ biến vào ngày Tết

Mẹ thiên nhiên luôn ban tặng cho con người nhiều điều quý giá. Việt Nam ta nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa, cây cối phong phú đa dạng và có giá trị y học rất cao. Không cần phải đi xa xôi, lên núi hay xuống biển mới tìm được những phương thuốc quý. Ngay xung quanh chúng ta cũng có nhiều loại thực phẩm rất đời thường có ích cho việc tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa căn bệnh ung thư quái ác hoành hành.

4 loại thực phẩm dưới đây vừa dễ tìm, vừa có nhiều chất dinh dưỡng và phòng chống bệnh ung thư. Chúng ta nên thường xuyên bổ sung trong bữa ăn hàng ngày để nâng cao sức khỏe bản thân.

1. Cây tề thái

Tề thái là một loại rau dại thường gặp ở nông thôn. Tề thái còn có tên gọi khác là cây tề, đĩa mệ thái hay cây tâm giác.

Loại rau này chứa nhiều vitamin C và dithiophene thione. Những chất này có thể phòng ngừa nitrat và nitrit trong đường tiêu hóa chuyển biến thành chất gây ung thư, giúp chúng ta phòng chống ung thư phát tác.

4 loại thực phẩm tế bào ung thư rất khiếp sợ, có 1 món rất phổ biến vào ngày Tết: Duy trì ăn nhiều hơn mỗi ngày, khối u ác tính ‘ngoảnh mặt tránh xa - Ảnh 1.

Ảnh: baogiaothong.vn

Ngoài ra, ăn một bát cháo rau tề thái tươi hàng ngày còn giúp thanh nhiệt cho cơ thể, sáng mắt, tiêu viêm, bổ gan.

Một số món ăn từ rau tề thái tốt cho sức khỏe như canh rau tề thái nấu thịt lợn, canh rau tề thái trứng gà, chè tề thái mứt táo ngó sen,…

2. Quả lê

Trong cuộc sống, chúng ta không còn lạ lẫm với lê. Lê vốn có đặc tính mát, vị ngọt thanh, đôi khi hơi chua, tùy từng khu vực địa lý mà hình dáng và hương vị khác nhau. Ngoài công dụng thanh đờm, giải độc, dưỡng huyết, làm sạch và làm ẩm phổi, nước ép lê ấm nóng có chứa lượng lớn Polyphenol giúp ngăn ngừa ung thư phát tác.

Trong lê còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, K, C, kali, đồng, magie,…giúp cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa nguy cơ loãng xương và bảo vệ sức khỏe tim mạch,…

Chúng ta không nên ăn lê kết hợp với củ cải, rau dền hay thịt ngỗng. Bởi nó có thể gây ra sự cộng hưởng không tốt đối với cơ thể, dẫn đến rối loạn tiêu hóa, thậm chí ngộ độc, sưng tuyến giáp, đau dạ dày,…

3. Quả chà là

Quả chà là có tên gọi dân dã khác là muồng muồng, là loại quả có giá trị dinh dưỡng rất cao, được nhiều người săn đón. Trong quả chà là chứa nhiều dưỡng chất như chất xơ, chất sất, vitamin B5, vitamin A,… Nếu thường xuyên ăn quả chà là, chúng ta có thể nâng cao sức đề kháng, đồng thời ức chế tế bào ung thư phát triển.

Ngoài ra, nghiên cứu dược lý học phát hiện, quả chà là có thể thúc đẩy quá trình sản xuất bạch cầu, làm giảm lượng cholesterol trong máu, nâng cao lượng albumin trong máu, bảo vệ phần gan.

4 loại thực phẩm tế bào ung thư rất khiếp sợ, có 1 món rất phổ biến vào ngày Tết: Duy trì ăn nhiều hơn mỗi ngày, khối u ác tính ‘ngoảnh mặt tránh xa - Ảnh 2.

Ảnh: vneconomy.vn

Quà chà là tươi được các chuyên gia đánh giá là loại cây có lợi cho sức khỏe, tốt hơn so với chà là khô và nhiều loại thực phẩm khác. Trước khi sử dụng chà là tươi, chúng ta nên ướp lạnh trong vòng một tiếng để thanh mát và ngọt vị hơn. Chà là tươi cũng có thể ăn kèm với bánh mì, trộn salad, làm nhân bánh, thịt lợn xông khói, chè chà là hạt sen, bánh chà là,…

4. Đậu phộng (lạc)

Đậu phộng là thực phẩm thường gặp trong đời sống thường ngày. Đậu phộng có chứa lượng lớn vitamin A, B, E, K,… và lecithin, axit amin protein, choline và nhiều loại axit cần thiết khác cho cơ thể. Thường xuyên ăn đậu phộng không chỉ giúp tẩm bổ cho não bộ, mà còn có công dụng phòng chống ung thư.

Bên cạnh đó, đậu phộng cũng chứa nhiều chất xơ, vitamin B3, niacin,… giúp tăng sức khỏe tim mạch tương đương với hạnh nhân và óc chó, giúp giảm nguy cơ tiểu đường, ngăn ngừa tiểu đường, phòng bệnh trầm cảm và Alzheimer, tăng cường trí nhớ,…

Theo Aboluowang

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM