Cách tự động đăng nhập vào Windows 11/10 mỗi khi khởi động máy tính

Việc thiết lập mật khẩu cho máy tính của bạn là rất cần thiết. Tuy nhiên, nếu việc nhập mật khẩu mỗi lần bật PC khiến bạn cảm thấy bất tiện thì bạn có thể làm theo các cách dưới đây để thiết lập đăng nhập tự động trên Windows 11 và 10.

Các cách thiết lập đăng nhập tự động trên Windows 11 và 10

Sử dụng Netplwiz để tự động đăng nhập vào tài khoản người dùng

Cách dễ nhất để tự động đăng nhập vào tài khoản người dùng Windows 11/10 là sử dụng tiện ích Netplwiz. Mặc dù bảng điều khiển có vẻ cũ kỹ này không phải là bảng bạn thường xuyên truy cập nhưng bạn chỉ cần điều chỉnh một tùy chọn ở đây để bật đăng nhập tự động.

Trước khi thực hiện, hãy lưu ý rằng Windows Hello (bao gồm bảo mật mã PIN, khuôn mặt và vân tay) không tương thích với tính năng đăng nhập tự động. Nếu bạn đang sử dụng Windows Hello, hãy tắt tính năng này trong Settings > Accounts > Sign-in options.

Trang Sign-in options bao gồm tất cả các phương thức Windows Hello mà bạn đã thiết lập. Chọn cái bạn muốn xóa và nhấp vào Remove. Ví dụ, để xóa mã PIN trong Windows 11.

Xóa tùy chọn đăng nhập Windows 11 bằng nút Remove
Xóa tùy chọn đăng nhập Windows 11 bằng nút Remove

Bạn cần biết tên người dùng và mật khẩu Windows của mình để tiếp tục; nếu bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft thì đây là mật khẩu tài khoản Microsoft của bạn. Hãy làm theo các bước sau để tự động hóa quá trình đăng nhập trên PC của bạn:

Bước 1: Nhấn Windows + R để mở hộp thoại Run, nhập netplwiz vào hộp text Open và nhấn Enter.

Sử dụng Netplwiz để tự động đăng nhập vào tài khoản người dùng - Bước 1
Netplwiz trong hộp thoại Run

Bước 2: Trên tab Users trong hộp thoại xuất hiện, chọn tài khoản người dùng của bạn từ danh sách.

Bước 3: Bỏ chọn Users must enter a user name and password to use this computer. Bạn sẽ tìm thấy tên này ở trên cùng. Sau khi bỏ chọn hộp, nhấp vào Apply.

Sử dụng Netplwiz để tự động đăng nhập vào tài khoản người dùng - Bước 3
Bỏ chọn Users must enter a user name and password to use this computer trong Netplwiz

Bước 4: Một lời nhắc sẽ xuất hiện yêu cầu thông tin đăng nhập của bạn. Nhập tên người dùng của bạn vào trường tương ứng (nếu nó chưa được điền trước), nhập mật khẩu của bạn vào cả hai trường PasswordConfirm Password, rồi nhấp vào OK.

Sử dụng Netplwiz để tự động đăng nhập vào tài khoản người dùng - Bước 4
Lời nhắc mẫu cho biết cách tắt tính năng đăng nhập tự động qua Netplwiz

Bước 5: Bấm OK trên mỗi cửa sổ đang mở.

Khởi động lại máy tính của bạn và nó sẽ không yêu cầu mật khẩu nữa. Khi muốn tắt tính năng đăng nhập tự động, bạn lại làm tương tự như các bước trên và chỉ cần tích chọn vào Users must enter a user name and pass to use this Computer trong tiện ích Netplwiz là được.

Cách bỏ qua đăng nhập Windows sau khi tiếp tục từ chế độ Sleep

Sử dụng Netplwiz chỉ tắt tính năng đăng nhập tự động khi khởi động. Bạn sẽ cần điều chỉnh một số cài đặt bổ sung để tắt tính năng đăng nhập tự động sau khi thức dậy từ chế độ Sleep hoặc Hibernation:

  • Trên , điều hướng đến Settings > Accounts > Sign-in options > Require sign-in và chọn Never under If you’ve been away, when should Windows require you to sign in again?
  • Trên , tính năng này nằm trong Settings > Accounts > Sign-in options > Additional settings > If you’ve been away, when should Windows require you to sign in again? > Never.

Sử dụng Windows Registry để tự động đăng nhập vào tài khoản người dùng

Nếu không muốn sử dụng cách trên, bạn có thể tinh chỉnh một vài Registry key để tự động đăng nhập vào tài khoản người dùng của mình. Như mọi khi với Registry, hãy đảm bảo bạn không chạm vào bất kỳ key nào nếu bạn không biết mục đích của chúng. Bạn nên sao lưu Registry của mình trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Khi Windows Hello bị tắt và tên người dùng cũng như mật khẩu của bạn có sẵn, hãy làm theo các bước sau để bật đăng nhập tự động cho tài khoản của bạn:

Bước 1: Nhấn Windows + R để mở hộp thoại Run, gõ regedit và nhấn Enter.

Sử dụng Windows Registry để tự động đăng nhập vào tài khoản người dùng - Bước 1
Hộp thoại Run hiển thị regedit

Bước 2: Nhấn Yes trong lời nhắc pop-up yêu cầu cho phép Registry Editor thực hiện các thay đổi đối với thiết bị của bạn.

Bước 3: Khi Registry Editor mở ra, hãy điều hướng đến đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\Winlogon

Bước 4: Tìm mục có DefaultUserName ở bên phải và nhấp đúp vào mục đó.

Sử dụng Windows Registry để tự động đăng nhập vào tài khoản người dùng - Bước 4
Tìm mục DefaultUserName

Bước 5: Nhập tên người dùng của bạn vào trường Value data và nhấp vào OK. Nếu bạn chỉ có một tài khoản người dùng trên thiết bị của mình, tùy chọn này sẽ được điền trước.

Bước 6: Nhấp đúp vào DefaultPassword ở bên phải. Nếu bạn không thấy mục này, hãy nhấp chuột phải vào bất kỳ chỗ trống nào ở bên phải, nhấp vào New và chọn String Value. Sử dụng DefaultPassword làm tên của nó.

Sử dụng Windows Registry để tự động đăng nhập vào tài khoản người dùng - Bước 6
Tạo chuỗi mới thông qua regedit

Bước 7: Nhấp đúp vào mục nhập và nhập mật khẩu của bạn vào trường Value data. Hãy nhớ sử dụng mật khẩu tài khoản Microsoft của bạn nếu bạn không sử dụng tài khoản cục bộ. Sau khi thêm mật khẩu của bạn, nhấp vào OK.

Bước 8: Tìm AutoAdminLogon ở bên phải và nhấp đúp vào nó.

Sử dụng Windows Registry để tự động đăng nhập vào tài khoản người dùng - Bước 8
Tìm AutoAdminLogon

Bước 9: Nhập 1 vào trường Value data và nhấp vào OK.

Bước 10: Đóng Registry Editor và khởi động lại máy tính của bạn.

Lần tiếp theo bạn khởi động máy tính, nó sẽ đưa bạn trực tiếp đến desktop. Để tắt tính năng đăng nhập tự động, bạn cũng làm tương tự và chỉ cần thay đổi giá trị của AutoAdminLogon thành 0.

Sử dụng ứng dụng để tự động đăng nhập vào tài khoản người dùng

Thậm chí còn có một ứng dụng giúp bạn tự động đăng nhập vào tài khoản người dùng Windows 10 hoặc 11. Nếu thường xuyên bật và tắt tính năng tự động đăng nhập Windows 10/11, bạn có thể muốn sử dụng ứng dụng này thay vì các phương pháp trên.

Autologon cho phép bạn bật và tắt tính năng đăng nhập tự động chỉ bằng một cú nhấp chuột. Đây là một ứng dụng Sysinternals miễn phí mà bạn có thể lấy từ trang web chính thức của Microsoft.

Nếu không định cài đặt ứng dụng, bạn có thể sử dụng phiên bản portable, phiên bản này hoạt động giống hệt như công cụ đã cài đặt. Thực hiện theo các bước sau để bắt đầu sử dụng nó:

Bước 1: Tải xuống, giải nén và khởi chạy Autologon trên PC Windows của bạn.

Bước 2: Nhập tên người dùng của bạn vào trường Username, nhập tên domain của bạn vào trường Domain (điều này sẽ được điền tự động trong hầu hết các trường hợp), nhập mật khẩu của bạn vào trường Password (cho dù đó là tài khoản cục bộ hay tài khoản Microsoft của bạn) và nhấp vào Enable.

Sử dụng ứng dụng để tự động đăng nhập vào tài khoản người dùng - Bước 2
Sử dụng Autologon để tự động đăng nhập tài khoản người dùng trên Windows 10

Bước 3: Đăng nhập tự động hiện đã được bật trên máy tính của bạn.

Bước 4: Nếu bạn muốn tắt đăng nhập tự động, hãy nhấp vào nút Disable trong ứng dụng.

Rất may, ứng dụng này lưu mật khẩu của bạn trong Registry bằng mã hóa. Vì vậy, ngay cả khi ai đó có thể truy cập vào Registry, họ sẽ không thể đọc được mật khẩu của bạn.

Tài khoản người dùng của bạn có trở nên kém an toàn hơn khi đăng nhập tự động không?

Điều này cũng còn tùy trường hợp sử dụng.

Vì bất kỳ ai cũng có thể đăng nhập vào tài khoản của bạn nên dữ liệu của bạn có thể không an toàn nếu bạn chia sẻ máy tính của mình với người khác. Bài viết khuyên bạn nên yêu cầu mật khẩu hoặc thiết lập các tùy chọn đăng nhập Windows Hello thay thế - đặc biệt nếu PC của bạn có dữ liệu nhạy cảm trên đó.

Tuy nhiên, nếu bạn là người duy nhất có quyền truy cập vật lý vào máy tính của mình, bạn sẽ ổn khi sử dụng tính năng đăng nhập tự động. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và giảm bớt sự bất tiện khi phải nhập mật khẩu mỗi lần đăng nhập.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM