Qualcomm sẽ ra mắt giải pháp giúp các thiết bị Android cập nhật phần mềm dễ dàng hơn

Mới đây, Qualcomm chia sẻ rằng, hãng đang nghiên cứu một giải pháp giúp các thương hiệu Android dễ dàng hơn trong việc cung cấp các bản cập nhật phần mềm cho người dùng.

Cụ thể, ông Chris Patrick, Phó chủ tịch Qualcomm cho biết, hãng đang làm việc với Google và các nhà sản xuất Android trong vài năm qua nhằm “thay đổi bộ máy thực hiện các bản cập nhật”. 

Các chuyên gia nhận định rằng, những thay đổi này về mặt lý thuyết sẽ giảm bớt khó khăn mà các thương hiệu Android phải đối mặt khi cập nhật thiết bị lên phần mềm mới nhất. Hiện tại, một số nhà sản xuất đã cải thiện tốc độ cập nhật trong vài năm qua, nhưng theo Sammobile, giải pháp mới của Qualcomm sẽ giúp quá trình này trở nên nhanh hơn nữa trong tương lai. 

Qualcomm sẽ ra mắt giải pháp giúp các thiết bị Android cập nhật phần mềm dễ dàng hơn

Mặc dù ông Chris Patrick không tiết lộ cụ thể thời điểm giải pháp này ra mắt, nhưng các chuyên gia nhận định rằng, nó sẽ được trình làng tại Snapdragon Summit 2024 vào tháng 10. Đây cũng là sự kiện mà Qualcomm dự kiến sẽ công bố vi xử lý Snapdragon 8 Gen 4. Con chip này sẽ được trang bị cho thế hệ Galaxy S25 cùng các mẫu điện thoại và máy tính bảng Android cao cấp khác.

Nhiều năm qua, Samsung luôn là thương hiệu dẫn đầu về chính sách cập nhật cho các thiết bị thuộc hệ điều hành Android. Với dòng Galaxy S24 mới nhất, hãng thậm chí còn cam kết hỗ trợ cập nhật 7 năm cho dòng máy này – bao gồm các bản Android lớn và bản vá bảo mật. Tính đến thời điểm hiện tại, mới chỉ có hai thương hiệu đang áp dụng chính sách cập nhật này là Samsung và Google.

Theo: SamMobile

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM