One UI 7.0 có thể giúp người dùng điện thoại Samsung an toàn hơn

One UI 7.0 có thể sẽ được bổ sung Lockdown Mode (chế độ khóa), giúp người dùng điện thoại Samsung an toàn hơn trước các cuộc tấn công trái phép.

Theo một số nguồn tin, đang bổ sung một tính năng mới trên , giúp người dùng điện thoại khỏi bị hack, và tính năng này có thể xuất hiện trên các thiết bị Samsung Galaxy chạy One UI 7.0.

Cụ thể, Google đã bổ sung một tùy chọn mới có tên là Lockdown Mode (chế độ khóa) trên Android 15. Khi chế độ này được kích hoạt, nó sẽ ngăn việc truy cập dữ liệu trên thông qua cáp USB. Vì vậy, các cuộc tấn công juice jacking sẽ không thể thực hiện.

One UI 7.0 sẽ giúp người dùng điện thoại Samsung an toàn hơn. Ảnh: Samsung
One UI 7.0 sẽ giúp người dùng điện thoại Samsung an toàn hơn. Ảnh: Samsung

Tấn công Juice jacking là gì?

Juice jacking là một thuật ngữ dùng để chỉ hành vi tấn công thông qua cổng sạc USB công cộng. Khi người dùng cắm thiết bị di động của mình vào các trạm sạc công cộng, như tại sân bay, trung tâm thương mại, nhà ga xe lửa… có thể gặp rủi ro bị dính phần mềm độc hại, mất cắp dữ liệu.

Khi Lockdown Mode (chế độ khóa) được kích hoạt, quyền truy cập vào điện thoại qua cáp USB sẽ bị cắt ngay lập tức. Việc xử lý các lệnh Android Debug Bridge (ADB) và quyền truy cập bàn phím bị vô hiệu hóa để ngăn chặn tình trạng tấn công Juice jacking.

Điện thoại và máy tính bảng đã có Lockdown Mode (chế độ khóa) nhưng nó chỉ ngăn việc mở khóa thiết bị bằng phương pháp sinh trắc học (mã PIN, hình vẽ hoặc mật khẩu để mở khóa thiết bị). Tuy nhiên, trong bản cập nhật 7.0 (dựa trên Android 15), Samsung có thể cải tiến Lockdown Mode (chế độ khóa) để ngăn chặn các cuộc tấn công Juice jacking.

Hiện tại gã khổng lồ Hàn Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nội bộ bản cập nhật One UI 7.0 beta, và có thể sẽ triển khai trong quý tới. Dự kiến, phiên bản ổn định của One UI 7.0 sẽ được phát hành vào khoảng cuối năm 2024.

Làm cách nào để hạn chế bị tấn công Juice jacking?

- Sử dụng cục sạc và cáp sạc riêng thay vì các cổng USB công cộng.

- Sử dụng cáp chỉ sạc, không có khả năng truyền dữ liệu, để giảm thiểu nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu.

- Luôn đảm bảo thiết bị của bạn được cập nhật hệ điều hành và phần mềm mới nhất.

- Khi sạc thiết bị qua cổng USB công cộng, hãy tắt hoàn toàn thiết bị. Việc này giảm thiểu nguy cơ thiết bị bị truy cập hoặc cài đặt phần mềm độc hại.

- Cài đặt phần mềm chống virus và các ứng dụng bảo mật khác trên thiết bị của bạn để phát hiện, ngăn chặn các mối đe dọa.

Bằng cách kết hợp những biện pháp này, bạn có thể tăng cường bảo mật cho thiết bị của mình và giảm thiểu rủi ro bị tấn công Juice jacking khi sử dụng cổng sạc USB công cộng.

Theo: https://plo.vn/ky-nguyen-so/one-ui-70-co-the-giup-nguoi-dung-dien-thoai-samsung-an-toan-hon-post795685.html

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM