PC Windows sắp có công cụ tối ưu hóa PC mặc định từ Microsoft

PC Manager, công cụ khuyến nghị người dùng sửa chữa hệ thống của họ bằng cách khôi phục Bing làm tìm kiếm mặc định trong Edge, có thể trở thành ứng dụng mặc định trong Windows 11.

Theo Neowin dường như sẽ thêm một ứng dụng mặc định mới trong tương lai hoặc ít nhất đã có những dấu hiệu ban đầu trong quá trình thử nghiệm cho thấy điều này sắp xảy ra. Ứng dụng được đề cập có tên PC Manager là một ứng dụng tối ưu hóa giống như CCleaner, nhưng vì đây là ý tưởng của chính Microsoft nên được chú ý, trong đó một chi tiết sửa lỗi được đề xuất là đặt Bing làm trình tìm kiếm mặc định trong Edge.

Windows 11 sắp có công cụ tối ưu hóa PC mặc định từ Microsoft

PC Manager có những vấn đề mà người dùng cần chú ý khi sử dụng

Người dùng cũng không nên quá lo lắng vì hiện tại PC Manager chỉ được chuyển thành ứng dụng mặc định trên Windows 11 ở Trung Quốc, đồng thời đó chỉ là trong giai đoạn thử nghiệm với phiên bản hiện tại của bản cập nhật . Vì vậy, còn một chặng đường dài trước khi ứng dụng này xuất hiện trên PC ở những nơi khác.

Ngay cả khi điều đó xảy ra, có thể thay đổi PC Manager trước khi nó đến với các thị trường khác, bao gồm cả việc không gợi ý rằng Bing là cách giúp tối ưu hóa trải nghiệm tìm kiếm trên máy tính của người dùng, ít nhất nếu họ đang sử dụng Edge.

Trong trường hợp muốn trải nghiệm, người dùng có thể tải xuống ứng dụng PC Manager và cài đặt trên hệ thống của mình, bao gồm cả và Windows 11. Tuy nhiên, các đánh giá cho thấy, ngoài những vấn đề như đã đề cập, một số yếu tố "có vấn đề" cũng được ghi nhận trong quá trình thực hiện các biện pháp tối ưu hóa hệ thống.

Nguồn: https://thanhnien.vn/pc-windows-11-sap-co-cong-cu-toi-uu-hoa-pc-mac-dinh-tu-microsoft-185240525220020491.htm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM