Microsoft giải quyết vấn đề tìm kiếm chậm chạp trên Windows 10

Tình trạng tìm kiếm chậm chạp, trục trặc hoặc treo máy trên Windows 10 mà nhiều người dùng thường gặp giờ đã được khắc phục với bản cập nhật mới nhất.

Theo TechRadar, Microsoft tung ra bản cập nhật tùy chọn nhằm cải thiện chức năng tìm kiếm trên Windows 10, giải quyết tình trạng tốc độ tìm kiếm quá lâu, trục trặc và gặp lỗi mà người dùng thường xuyên gặp phải.

Theo đó, bản cập nhật mới mang mã KB5036979, được cho là sẽ nâng cao và tối ưu hóa khả năng tìm kiếm ứng dụng của Windows Search. Theo Microsoft, người dùng sẽ dễ dàng tìm thấy ứng dụng mong muốn hơn sau khi cài đặt, đồng thời trải nghiệm tìm kiếm được cá nhân hóa.

Microsoft cải thiện tính năng tìm kiếm của Windows với bản cập nhật mới (Nguồn: SEEKFAST)

Microsoft cải thiện tính năng tìm kiếm của Windows với bản cập nhật mới (Nguồn: SEEKFAST)

Trước đây, nhiều người dùng Windows 10 đã báo cáo về các vấn đề với tính năng tìm kiếm, như tốc độ rất chậm, kết quả không chính xác và thậm chí là tình trạng treo, gây khó chịu cho người sử dụng.

KB5036979 là bản cập nhật tùy chọn và người dùng có thể tùy ý lựa chọn cài đặt hay không. Tuy nhiên, Microsoft khuyến cáo người dùng nên áp dụng bản cập nhật này để cải thiện trải nghiệm sử dụng Windows 10.

Bản cập nhật dự kiến sẽ được chuyển thành bản phát hành ổn định vào giữa tháng 5. Người dùng có thể chờ đợi bản cập nhật tự động hoặc tải xuống và cài đặt thủ công từ trang web của Microsoft.

Theo: https://thanhnien.vn/microsoft-giai-quyet-van-de-tim-kiem-cham-chap-tren-windows-10-185240428132322351.htm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM