Android 15 sẽ cho phép người dùng phát nhạc với nhiều tai nghe cùng một lúc

Trong phiên bản Android 15 DP2 (Developer Preview 2) mới ra mắt, Google đã bổ sung tính năng Audio sharing mới (Chia sẻ âm thanh).

Theo đó, tính năng này sẽ cho phép người dùng chia sẻ âm thanh đang phát trên thiết bị với bạn bè và họ có thể nghe nó trên tai nghe tương thích của riêng mình.

Cụ thể, trong phần Thiết bị đã kết nối trên phiên bản , người dùng sẽ thấy một tính năng mới là Audio sharing. Theo ghi chú của , tính năng này người dùng chia sẻ âm thanh từ điện thoại của mình với tai nghe Bluetooth của người khác. Điều này có nghĩa là cả hai có thể cùng nhau nghe nhạc, xem phim mà không làm phiền tới những người xung quanh.

Tuy nhiên, cây viết Kyle Bradshaw của 9to5Google cho biết, tính năng Audio sharing hiện không hoạt động trên Android 15 Developer Preview 2.

Trong phiên bản Android 15 DP2 (Developer Preview 2) mới ra mắt, Google đã bổ sung tính năng Audio sharing mới (Chia sẻ âm thanh).

Trong vài năm trở lại đây, đã được cải thiện rất nhiều với những cải tiến đáng giá như giảm độ trễ và chất lượng âm thanh tốt hơn. Theo 9to5Google, các nhà sản xuất điện thoại và tai nghe thậm chí còn bắt đầu chuyển hướng sang cung cấp Bluetooth LE Audio để cung cấp loạt tính năng mới cho sản phẩm của riêng họ, bao gồm Auracast.

Với Auracast của Bluetooth LE Audio, công nghệ này sẽ cho phép một thiết bị truyền (như điện thoại, máy tính, TV) phát âm thanh đến nhiều thiết bị nhận (tai nghe, loa) cùng một lúc. Tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ thông tin là liệu tính năng Audio sharing trên Android 15 DP2 có áp dụng công nghệ Auracast hay không.

Theo: 9to5Google

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM