Facebook bất ngờ gặp lỗi Log out trong tối ngày 5/3/2024

Nhiều người dùng các ứng dụng nền tảng của Meta tối 5/3 tỏ ra lo lắng khi tài khoản của họ bị đăng xuất và không đăng nhập lại được.

Facebook bất ngờ gặp lỗi Log out trong tối ngày 5/3/2024

Khoảng 22 giờ tối 5/3, hàng loạt người dùng của Meta, công ty mẹ của hàng loạt ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Messenger, Instagram tại Việt Nam tỏ ra hốt hoảng khi đồng loạt bị đăng xuất khỏi tài khoản của mình.

Đáng chú ý khi người dùng thực hiện đăng nhập lại các ứng dụng đều không thể được.

Ngoài ra, các ứng dụng khác có liên quan đến Facebook như Messenger hoặc đăng nhập game qua tài khoản Facebook cũng bị ảnh hưởng và gián đoạn tạm thời. Phần lớn cộng đồng mạng cũng lên trang X (Twitter cũ) để kiểm tra tình trạng này và cũng nhận được các câu trả lời tương tự. . Từ việc tự động đăng xuất khỏi tài khoản của người dùng đến việc không thể truy cập được vào dịch vụ này, người dùng trên khắp thế giới đều bị ảnh hưởng.

Theo các trang cập nhật trạng thái Facebook trực tuyến, hàng nghìn người đã gửi đơn phản hồi để kiểm tra về tình trạng online của trang mạng xã hội này và tất cả báo cáo đều cho thấy rằng hiện đang có Lỗi Đăng Nhập số lượng lớn trên toàn thế giới chứ không riêng khu vực Việt Nam.

Trang web báo lỗi các nền tảng downdetector.com, số lượng người dùng báo cáo lỗi tăng vọt thời điểm 22 giờ.
Trang web báo lỗi các nền tảng downdetector.com, số lượng người dùng báo cáo lỗi tăng vọt thời điểm 22 giờ.

Khi mạng xã hội lớn nhất thế giới gặp phải sự cố như vậy, hậu quả không chỉ dừng lại ở việc người dùng không thể truy cập vào tài khoản cá nhân của họ, mà còn lan rộng ra các ứng dụng khác có liên quan. Các ứng dụng kết nối với Facebook, như Instagram và WhatsApp, cũng gặp phải vấn đề tương tự, khiến cho hàng triệu người dùng trên toàn thế giới không thể truy cập vào thông tin cá nhân, gửi tin nhắn hoặc chia sẻ hình ảnh.

Facebook bất ngờ gặp lỗi Log out trong tối ngày 5/3/2024 - Ảnh minh họa 2

Trong khi đó, các chuyên gia về an ninh mạng và công nghệ đã bắt đầu điều tra vụ việc để tìm ra nguyên nhân cũng như cách để ngăn chặn những sự cố tương tự xảy ra trong tương lai. Sự kiện này cũng làm cho nhiều người dùng nghi ngờ về sự tin cậy của các dịch vụ mạng xã hội lớn và khuyến khích họ xem xét về việc bảo vệ dữ liệu cá nhân của mình.

Trong khi Facebook đang cố gắng khắc phục vấn đề và cung cấp thông tin cụ thể cho người dùng, sự kiện này vẫn tiếp tục để lại nhiều dấu hỏi và làm cho cộng đồng mạng cảm thấy lo lắng về tương lai của môi trường trực tuyến. Hiện tại, Facebook vẫn chưa có phát biểu nào về tình trạng sập server tạm thời trong thời gian dài này. Người dùng nên chờ đợi sau khi Meta sửa xong lỗi mới nên đăng nhập lại để tránh các vấn đề có thể phát sinh khi Facebook đang lỗi này.

CẬP NHẬT: Khoảng 2 giờ sau tình trạng sập server, mọi hoạt động và dịch vụ của công ty Meta (Facebook, Instagram, Threads...) đều đã trở lại hoạt động bình thường. Người dùng Facebook có thể cần phải đăng nhập lại tài khoản để tiếp tục sử dụng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM