Cách tắt quảng cáo trong menu Start của Windows 11

Người dùng Windows 11 cảm thấy rất khó chịu khi Microsoft triển khai quảng cáo vào menu Start của Windows 11, dưới đây là cách vô hiệu hóa chúng.

Cách tắt quảng cáo trong menu Start của Windows 11 cực đơn giản

Theo Neowin, Microsoft tiếp tục khiến người dùng khó chịu với động thái mới nhất của hãng, khi bắt đầu hiển thị quảng cáo ứng dụng trên menu Start. Theo đó, bản cập nhật KB5036980 (không liên quan đến bảo mật) mới nhất cho Windows 11 phiên bản 22H2 và mang đến các 'gợi ý' ứng dụng trực tiếp trên menu Start.

Giờ đây, khi mở menu Start, người dùng sẽ không chỉ thấy các tệp, ứng dụng cài đặt gần đây và mẹo vặt, mà còn có cả quảng cáo. Nhưng trên thực tế,  vẫn cung cấp tùy chọn để tắt tính năng này.

Cách tắt quảng cáo trong menu Start của Windows 11

  1. Mở ứng dụng Settings (hoặc bấm tổ hợp phím Windows + I).
  2. Chọn Personalization > Start.
  3. Tắt tùy chọn "Show recommendations for tips, shortcuts, new apps, and more".
Cách tắt quảng cáo trong menu Start của Windows 11

Tùy chọn cho phép tắt quảng cáo trong menu Start của Windows 11

Tuy nhiên, đây không phải là thay đổi duy nhất gây tranh cãi trong bản cập nhật mới. Build 22635.3500 (hiện có trên Beta Channel) giới thiệu tính năng Account Manager mới, thay thế các nút chức năng bằng quảng cáo Microsoft 365. Để đăng xuất khỏi tài khoản, người dùng buộc phải xem các quảng cáo về việc đăng ký Microsoft 365 trước khi thực hiện thao tác.

Đối mặt với những thay đổi gây khó chịu này, người dùng có thể cân nhắc sử dụng các ứng dụng thay thế menu Start của bên thứ ba hoặc công cụ tinh chỉnh. Tuy nhiên, các công cụ này có thể ngừng hoạt động trong tương lai.

Phản ứng của người dùng

Nhiều người dùng Windows 11 đã bày tỏ sự thất vọng trước động thái đưa quảng cáo vào menu Start của Microsoft. Họ cho rằng đây là một hành động xâm phạm trải nghiệm người dùng và vi phạm cam kết làm cho hệ điều hành 'sạch' hơn mà công ty từng tuyên bố.

Vụ việc tiếp tục cho thấy xu hướng Microsoft đưa quảng cáo ngày càng nhiều vào các sản phẩm của họ, gây ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm người dùng.

Theo: https://thanhnien.vn/cach-tat-quang-cao-trong-menu-start-cua-windows-11-185240425114126435.htm?utm_source=dable

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM